Đại hội MTTQ Việt Nam phường Thắng Lợi lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

2024-04-12 18:16:00.0

Sáng ngày 12/04/2024, MTTQ Việt Nam phường Thắng Lợi tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự đại hội có đồng chí Lê Quý Dương, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố Sông Công; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Thắng Lợi.

Nhiệm kỳ 2019-2024, MTTQ phường Thắng Lợi và các tổ chức thành viên không ngừng đổi mới nội dung và hình thức hoạt động, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy mọi nguồn lực, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước như: thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”; phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, làm tốt công tác an sinh xã hội...góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của phường.

Đồng chí Lê Quý Dương, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố Sông Công tặng hoa chúc mừng đại hội.

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Thắng Lợi tặng hoa chúc mừng đại hội.

Trong những năm qua, MTTQ Việt Nam phường không ngừng được mở rộng. Hàng năm 100% hộ gia đình đăng ký thực hiện các quy định về nếp sống văn minh, đăng ký xây dựng gia đình văn hóa; tỉ lệ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa bình quân đạt 97,3%. Nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam phường đã giúp đỡ 37 hộ nghèo thoát nghèo. hỗ trợ 06 hộ nghèo, xây mới nhà đại đoàn kết với tổng số tiền 372 triệu đồng. Đã vận động nhân dân góp công, góp sức xây dựng 11 công trình như: nhà văn hóa, kênh mương, đường bê tông, xây dựng tuyến đường cờ văn minh đô thị, hỗ trợ cơ sở vật chất cho các trường học, đường điện chiếu sang…trị giá gần 5 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ đã vận động nhân dân hiến 4.395m đất để mở rộng đường giao thông và nhân dân tham gia lao động là 387 ngày công.

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới – Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thắng Lợi gồm 43 ủy viên; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Sông Công gồm 11 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết.

Các đại biểu biểu quyết tại đại hội

Các Uỷ viên Uỷ ban MTTQ phường Thắng Lợi lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại hội

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ phường tặng giấy khen 05 tập thể, 07 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Các tập thể được khen thưởng

Duy Bắc