Phố Cò, Sông Công

1. Vị trí địa lý
Phường Phố Cò nằm ở phía Nam thành phố Sông Công, phía Bắc giáp  phường Thắng Lợi, phía Đông giáp phường Cải Đan, phía Nam giáp xã Hồng Tiến và phía Tây giáp xã Đắc Sơn - thị xã Phổ Yên. Phường Phố Cò có 12 tổ dân phố bao gồm: Tổ dân phố 1, 2A, 2B, 3, 4A, 4B, Thanh Xuân 1, Thanh Xuân 2, Tân Huyện, Tân Mới, Việt Đức, Kè Ưng.

2. Diện tích tự nhiên

Phố Cò là một đơn vị hành chính cấp phường thuộc thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Phường này có diện tích là 445,56 ha. Diện tích đất nông nghiệp là 108 ha, còn lại là đất đô thị và đất khác

3. Dân số
Dân số phường Phố Cò là 12.530 người, chủ yếu là công nhân, tiểu thương, cán bộ, viên chức
Mật độ dân số đạt 2.695 người/km²

4. Giáo dục, y tế, di tích lịch sử
Trên địa bàn phường có 3 trường gồm: Trường tiểu học Phố Cò, Trường Mầm non Phố Cò, Trường mầm non Capitol.
Có Bệnh viện C - Thái Nguyên hạng 1 trực thuộc tỉnh Thái nguyên và Trạm y tế phường Phố Cò.
Trên địa bàn có 02 cơ sở thờ tự gồm: Đền Mẫu Phố Cò (được công nhận di tích văn hóa cấp tỉnh năm 2008) và Đền Thanh Lâm