Đại hội đại biểu UBMTTQ xã Bá Xuyên lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp

2024-04-11 14:38:00.0

Đại hội đại biểu UBMTTQ xã Bá Xuyên lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029

Với khẩu hiệu “Đổi mới tổ chức, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và phát triển xã Bá Xuyên trở thành địa phương giàu đẹp, văn minh, hiện đại”, nhiệm kỳ 2019-2024, UB MTTQ xã Bá Xuyên đã vận động nhân dân tham gia đóng góp xây dựng 63 công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn; sửa chữa, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa xóm Bãi Hát, xóm La Cảnh 2, La Giang. Trong nhiệm kỳ thực hiện giúp đỡ 28 hộ nghèo thoát nghèo; thực hiện hỗ trợ 9 hộ nghèo, hộ cận nghèo xây mới nhà đại đoàn kết với tổng số tiền đã hỗ trợ 450,5 triệu đồng; Trong 5 năm đã vận động nhân dân tham gia ủng hộ Quỹ người nghèo của xã với tổng số tiền là 82,5 triệu đồng; Phối hợp thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; 100% các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo được quan tâm thăm hỏi, giúp đỡ, tặng quà nhân các ngày Lễ, tết, ngày kỷ niệm với tổng số trên 1400 xuất quà trị giá gần 498 triệu đồng..... Với những kết quả và thành tích đã đạt được, Ủy ban MTTQ xã đã vinh dự được nhận: 2 Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, 3 Giấy khen của MTTQ thành phố Sông Công và 1 Giấy khen của UBND xã, 1 Giấy khen của Đảng ủy xã.

Các đ/c lãnh đạo TP tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ tới, UBMTTQ xã Bá Xuyên đề ra 20 chỉ tiêu và 6 chương trình hành động cụ thể nhằm hướng tới mục tiêu tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp quần chúng nhân dân nhằm xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đoàn thể nhân dân trong sạch, vững mạnh. Tăng cường đồng thuận nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng đô thị văn minh, giữ gìn an ninh trật tự, tạo tiền đề để xã Bá Xuyên tiếp tục phát triển nhanh và bền vững.

Đại hội đại biểu UB MTTQ xã Bá Xuyên  lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029 đã hiệp thương cử 39 đ/c vào Ủy ban MTTQ xã

Đại hội đại biểu UBMTTQ xã Bá Xuyên lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029 được tổ chức chiều ngày 11/4 đã hiệp thương cử 39 đồng chí vào Ủy ban MTTQ xã; đ/c Đồng Văn Phong được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch UBMTTQ xã.

MT