Trường THPT Sông Công : Tỷ lệ học sinh  khá giỏi ngày một tăng

2024-02-07 17:46:00.0

Năm học 2023 – 2024, trường THPT Sông Công có gần 1.500 học sinh ở 32 nhóm lớp. Để nâng cao chất lượng giáo dục ngay từ đầu năm học ban giám hiệu nhà trường tiếp tục đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường các biện pháp kiểm tra, đánh giá học sinh theo hướng phát triển năng lực người học, kết hợp chặt chẽ việc kiểm tra đánh giá giữa hình thức trắc nghiệm và tự luận.

Nhờ đó là kết thúc học kỳ 1, tỷ lệ học sinh khá giỏi trong toàn trường đạt gần 70%; tỷ lệ học sinh yếu giảm chỉ còn dưới 3%. Đặc biệt, trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12 năm nay , Trường THPT Sông Công  đạt 55 giải, xếp thứ 9/33 trường THPT trong toàn tỉnh.

Ban giám hiệu nhà trường khen thưởng cho những học sinh đạt thành tích cao trong học tập

Cùng với việc nâng cao chất lương dạy và học, trong học kỳ 1 nhà trường cũng đã tổ chức được nhiều hoạt động tập thể có ý nghĩa như:  Thi văn nghệ, giải bóng đá truyền thống, Hội chợ mùa xuân và thi gói bánh  chưng xanh tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, giáo viên và học sinh.

Với tinh thần  tương thân, tương ái, chia sẻ với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp đón xuân Giáp Thìn 2024, Hội chữ thập đỏ, Đoàn thanh niên nhà trườn và các chi đoàn đã trao tặng gần 80 suất quà cho những học sinh nghèo vượt khó học giỏi; học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong hà trường. Với tổng số tiền trị giá gần 30 triệu đồng.

Ban giám hiệu nhà trường tặng quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Giá trị mỗi xuất quà từ 300 – 500 nghìn đồng, tuy không lớn, song là nguồn động viên tinh thần đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm động lực để vươn lên trong học tập.

CD