Phường Phố Cò hoàn thành đợt diễn tập phòng thủ năm 2023

2023-11-15 17:37:00.0

Sáng ngày 15/11 Ban chỉ đạo diễn tập thành phố Sông Công đã tổ chức diễn tập thực binh với đề mục “ Trung đội Dân quân cơ động chiến đấu tập kích địch” và tổ chức lễ bế mạc diễn tập phường năm 2023.

Chỉ huy Trưởng BCH quân sự phường trình bày kế hoạch tác chiến

Phần thực binh Trung đội Dân quân cơ động chiến đấu tập kích địch. Lúc 08.00 ngày N76, phát hiện địch dùng hỏa lực bắn mạnh vào khu vực điểm cao 31, điểm cao 30; 26 và khu vực xung quanh trục đường liên TDP Tân Huyện, Tân Mới, Kè Ưng đồng thời phát hiện thấy tại TDP Kè Ưng có khoảng 1 Trung đội địch đạng có dấu hiệu tìm vị trí, bố trí một số công sự, vật cản có dấu hiệu tạm dừng, tại khu vực điểm cao 31 TDP Kè Ưng có khoảng một tiểu đội địch đang làm nhiệm vụ cảnh giới, có dấu hiệu tìm vị trí, lợi dụng địa hình, địa vật tiến hành lắp ghép một số công sự và bố trí vật cản. Trước tình hình trên, khi nhận nhiệm vụ chiến đấu tập kích  Trung đội dân quân cơ động nhanh chóng xây dựng kế hoạch chiến đâu. Ban chỉ huy quân sự phường, bí mật cơ động triển khai lực lượng tiếp cận, áp sát mục tiêu, vận dụng linh hoạt các thủ đoạn chiến đâu như: Bao vây, chia cắt, thọc sâu,…bất ngờ nổ sung tiêu diệt ngay mục tiêu quan trọng, hiệp đồng chặt chẽ giữa các hướng, các mũi đồng loạt xung phong chia cắt, tiêu diệt gọn quân địch. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng nên màm thực binh đã được tiến hành theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Diễn tập Trung đội Dân quân cơ động chiến đấu tập kích địch

Đánh giá về công tác diễn tập của phường Đại tá Tô Hải Nam – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc nghiêm túc, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị phường, nên cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Phố Cò đã hoàn thành xuất sắc các nội dung huấn luyện.

Đồng chí Trưởng ban chỉ đạo diễn tập thành phố phát biểu nhận xét đợt diễn tập

Kết thúc đợt diễn tập, UBND phường đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, gia đình và  cá nhân đã có thành tích trong Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2023.

Lãnh đạo phường Phố Cò khen thưởng các tập thể, gia đình, cá nhân có thành tích trong đợt diễn tập:

Duy Bắc