Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh dự sinh hoạt với Chi bộ tổ 4, phường Mỏ Chè, thành phố Sông Công

2023-11-25 13:53:00.0

Thực hiện Quyết định số 997-QĐ/TU, ngày 25/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên ban hành Quy định về dự sinh hoạt chi bộ, chi bộ cơ sở, chi bộ khu dân của của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Chiều ngày 24/11/2023, đồng chí Đại tá Bùi Đức Hải- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã tham dự sinh hoạt với Chi bộ tổ 4, phường Mỏ Chè, thành phố Sông Công. Cùng dự có các đồng chí Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Sông Công, đại diện một số đơn vị Công an tỉnh, Công an thành phố Sông Công và toàn thể đảng viên trong Chi bộ tổ 4.

Đ/c Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ

Tổ dân phố 4, phường Mỏ Chè hiện có 156 hộ, 565 nhân khẩu; Chi bộ có 27 đảng viên và 66 đảng viên sinh hoạt theo quy định 213. Tại buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 11/2023, đồng chí Bí thư Chi bộ Tổ 4 đã báo cáo khái quát tình hình hoạt động của chi bộ; những kết quả nổi bật trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương; đề ra phương hướng trọng tâm trong tháng 12. Trong đó, nhấn mạnh một số kết quả như: Chỉ đạo tổ chức thành công Ngày hội đại đoàn kết toàn dân; triển khai phong trào “mỗi gia đình có 1 bình chữa cháy”; phối hợp thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID.v..v. Với tinh thần dân chủ, công khai và xây dựng, nhiều đảng viên đã tham đóng góp ý kiến, làm rõ hơn những kết quả đã đạt được, khó khăn, vướng mắc và đề xuất những giải pháp cụ thể về công tác xây dựng đảng, phát triển đảng viên, vai trò, trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể trong việc tham mưu tổ chức, thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua trên địa bàn.

Đ/c Giám đốc Công an tỉnh trao quà tặng Chi bộ Tổ 4

Về dự sinh hoạt cùng với đảng viên Chi bộ Tổ 4, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao phương pháp tổ chức sinh hoạt định kỳ của Chi bộ cũng như những kết quả mà Chi bộ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đã thông tin nhanh tình hình, kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh trong năm 2023 và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX (nhiệm kỳ 2020-2025) của tỉnh Thái Nguyên.

Phát biểu về nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới của Chi bộ, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đồng tình quan điểm và lưu ý thêm một số nội dung quan trọng cần triển khai, nhất là vào thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán như: Đảng viên và quần chúng nhân dân cần nâng cao cảnh giác trước những thủ đoạn của tội phạm, nhất là tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, tội phạm trộm cắp tài sản, ma túy, hoạt động “tín dụng đen”, các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng cháy, chữa cháy và Đề án 06 của Chính phủ; duy trì và phát huy phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Nhà văn hóa Tổ 4

Đồng chí cũng đề nghị Công an thành phố Sông Công làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu với Thành ủy, UBND thành phố giải quyết có hiệu quả những vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự và mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; xây dựng và nhân rộng các mô hình quần chúng bảo đảm an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở; tổ chức ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.v..v.

Nhân dịp này, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Chi bộ 01 bộ âm ly cùng một số phần quà khác với tổng giá trị quà tặng gần 20 triệu đồng./.

HT