Đánh giá công tác phối hợp giữa Ban Quản lý và Công đoàn các KCN

2023-11-03 09:42:00.0

Chiều 2/11, Ban quản lý và công đoàn các KCN Thái Nguyên tổ chức hội nghị đánh giá công tác phối hợp và ký kết quy chế phối hợp giai đoạn 2023 – 2026. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Việt Dũng - UV BCH Tổng LĐLĐVN- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đ/c Lê Kim Phúc - Bí thư Đảng ủy – Trưởng Ban Quản lý các KCN TN; Đồng chí Dương Văn Thái – Chủ tịch công đoàn các KCN tỉnh.

Đ/c Lê Kim Phúc - Bí thư Đảng ủy – Trưởng Ban Quản lý các KCN TN phát biểu tại hội nghị

Trong thời gian qua, Ban quản lý và công đoàn các KCN đã thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động, quy chế dân chủ cơ sở, giải quyết kiến nghị, tranh chấp lao động. Cụ thể, đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với thủ trưởng cơ quan, chủ doanh nghiệp xây dựng quy chế dân chủ theo quy định pháp luật. Kết quả, 100% đơn vị HCSN tổ chức hội nghị cán bộ công chức; 80% doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động; 100% các doanh nghiệp tổ chức đối thoại tại nơi làm việc và xây dựng được quy chế dân chủ tại nơi làm việc, với nhiều nội dung thiết thực, sát với quyền lợi của NLĐ.. Đến nay đã có 92% CĐCS doanh nghiệp ký TƯLĐTT (vượt chỉ tiêu Đại hội III đề ra).. Trong 3 năm qua, Ban Quản lý cùng với Công đoàn các khu công nghiệp đã giải quyết và phối hợp giải quyết 50 vụ việc liên quan đến chế độ, chính sách, phúc lợi... của người lao động, đảm bảo quyền lợi hài hòa cho NLĐ và người sử dụng lao động.

Đồng chí Phạm Việt Dũng - UV BCH Tổng LĐLĐVN- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Dương Văn Thái – Chủ tịch công đoàn các KCN tỉnh phát biểu tại hội nghị

Kết quả nổi bật phải kể đến công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động. Các hoạt động đều được lãnh đạo Ban quản lý đồng thuận, tạo điều kiện và đồng hành. Trong 3 năm qua, công đoàn các KCN tỉnh đã thực hiện 3 chương trình “Tết sum vầy”, 1 “phiên chợ công đoàn”, trao tặng gần 213.000 suất quà trị giá 44,6 tỷ đồng, phát 2000 phiếu mua hàng miễn phí trị giá 200 triệu đồng, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian thu hút trên 5000 người lao động tham gia, tổ chức 50 chuyến xe miễn phí đưa hơn 1.550 công nhân lao động và gia đình về quê ăn Tết v.v… Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, là kết quả từ sự phối hợp hiệu quả giữa Ban quản lý và công đoàn các KCN tỉnh trong thời gian qua.

Ký kết quy chế phối hợp giữa Ban quản lý các KCN và công đoàn các KCN tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2023 - 2026

Tại hội nghị, Ban quản lý và công đoàn các KCN tiếp tục ký cam kết, quyết tâm thực hiện hiệu quả những nội dung đã thống nhất để đạt kết quả cao nhất trong giai đoạn 2023 – 2026./.