Phiên họp thứ 31, UBND TP Khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

2024-04-26 17:57:00.0

Thực hiện Quy chế làm việc của UBND thành phố khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 25/4 UBND thành phố tổ chức phiên họp thứ 31 để nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo và cho ý kiến vào một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đồng chí Vũ Duy Nghĩa, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị

Tại phiên họp, các cơ quan, đơn vị trực tiếp tham mưu nội dung trình, báo cáo UBND thành phố. Theo đó, Văn phòng HĐND - UBND xin chủ trương về thời gian tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TPSC là đô thị loại II, xin chủ trương sửa chữa phòng làm việc, mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố; Trung tâm Phát triển quỹ đất báo cáo tình hình thực hiện, khó khăn, kế hoạch triển khai dự án Trung tâm công cộng thành phố Sông Công; Phòng Tài nguyên và Môi trường báo cáo, xin ý kiến về vấn đề chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện dự án Khu đô thị số 1, phường Cải Đan - Khu A, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên; Giải quyết đơn đề nghị của ông Trần Triệu Thắng, địa chỉ TDP Nguyên Bẫy, phường Cải Đan, thành phố Sông Công; Bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2024. Phòng Quản lý đô thị báo cáo, xin ý kiến về: Chủ trương lập điều chỉnh quy hoạch phân khu phường Bách Quang; Chủ trương lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết KDC số 1 phường Bách Quang; Chủ trương đầu tư dự án Khu tái định cư Khu công nghiệp Sông Công 2 xã Tân Quang (Xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Sông Công II); Chủ trương thực hiện cải tạo vỉa hè khu vực trung tâm xã Tân Quang; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố xin ý kiến về phương án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu tái định cư Khu công nghiệp Sông Công 2, xã Tân Quang và một số nội dung vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án. Cuối cùng là ban Quản lý trung tâm thương nghiệp xin ý kiến một số nội dung về công tác quản lý ki-ốt trên địa bàn thành phố.

Một số phòng ban xin ý kiến tại hội nghị

Các đại biểu đã cùng nhau tập trung thảo luận, nêu ý kiến và đưa ra 1 số giải pháp cho các nội dung nêu trên. Đồng chí Chủ tịch UBND TP cũng kết luận trực tiếp ngay tại hội nghị 1 số nội dung, còn lại sẽ kết luận bằng văn bản.

Qua các phiên họp như thế này, lãnh đạo TP đã kịp thời nắm bắt và giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các nhiệm vụ chuyên môn, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền địa phương./.