Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ”

2024-01-21 18:03:00.0

Trong 2 ngày 19 và 20/1, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên  tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” và “Phiên chợ công đoàn” tại Khu công nghiệp Điềm Thụy, huyện Phú Bình. Dự chương trình có đồng chí Phạm Việt Dũng - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên. Chương trình cũng thu hút hàng nghìn đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Năm 2023, tình hình sản xuất kinh doanh, đời sống việc làm của NLĐ trong các KCN vẫn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên bằng sự nỗ lực, sáng tạo, các cấp công đoàn trong các KCN Thái Nguyên luôn sát cánh đồng hành cùng NLĐ và doanh nghiệp, vượt khó để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra. Với những thành tích đạt được, năm 2023, công đoàn các KCN được Tổng Liên đoàn tặng bằng khen.

Cũng tại chương trình, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2023 cũng được tuyên dương khen thưởng. Trong đó, 5 công đoàn cơ sở và 22 cá nhân được LĐLĐ tỉnh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; 2 tập thể, 1 cá nhân được khen thưởng chương trình 1 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó. Đồng thời công đoàn các KCN tỉnh khen thưởng 16 tập thể và 18 cá nhân.

Nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, đã có 1091 suất quà tặng công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, trong đó LĐLD tỉnh trao tặng 621 suất quà, công đoàn các KCN tỉnh tặng 470 xuất.

Liên đoàn lao động tỉnh trao tặng 500 suất quà trị giá 250 triệu đồng

Tại chương trình cũng trao 1.500 vocher mua hàng trị giá 100.000đ/voucher cho công nhân lao động, trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 60 triệu đồng.

Chương trình “Tết sum vầy- Xuân chia sẻ” có nhiều hoạt động như: Tặng quà cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn; Chương trình “Hát cho công nhân nghe - Nghe công nhân hát”; Khám, tư vấn sức khỏe miễn phí; Tổ chức các trò chơi dân gian; Tổ chức phiên chợ công đoàn với các gian hàng giảm giá từ 10-30% (ảnh).

“Tết sum vầy- Xuân chia sẻ” là hoạt động thiết thực của tổ chức công đoàn nhằm chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động cả về vật chất lẫn đời sống tinh thần, giúp người lao động đón Tết Nguyên đán sắp tới vui tươi, phấn khởi.