65/68 thí sinh được công nhận GVCN giỏi cấp thành phố năm học 2023-2024

2024-03-20 17:49:00.0

Sau gần 2 tuần diễn ra hội thi, chiều này 18/3, Phòng GD&ĐT  thành phố Sông Công đã tổ chức tổng kết hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Tiểu học năm học 2023-2024. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội thi năm nay có 68 thí sinh là giáo viên đang làm công tác chủ nhiệm lớp đến từ các trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn thành phố. Các thí sinh trải qua 2 phần thi: Thực hành 1 tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết hoạt động trải nghiệm và báo cáo một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp.

Theo đánh giá của ban tổ chức, các thí sinh tham gia hội thi năm nay đã vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực, phát huy tính chủ động của học sinh; hình thức tổ chức, phương pháp dạy học phong phú, sáng tạo, phát triển được phẩm chất, năng lực và rèn kỹ năng cho học sinh; nội dung các báo cáo có khả năng áp dụng và nhân rộng trong thực tế giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp. Kết quả, 65/68 thí sinh được công nhận GVCN giỏi cấp thành phố năm học 2023-2024, đạt tỷ lệ 95,6%.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân - Phó chủ tịch UBND thành phố trao giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi

Đồng chí Trịnh Văn Dũng -  trưởng phòng GDĐT thành phố trao giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi

Trên cơ sở này, phòng giáo dục đào tạo thành phố sẽ lựa chọn giáo viên tham gia hội thi GVCN giỏi cấp tỉnh. Đồng thời, là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục.

Nhân dịp này Liên đoàn lao động thành phố cũng khen thưởng cho các giáo viên là chủ tịch công đoàn các trường tham gia dự thi.

CD