Điện lực thành phố Sông Công đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024

2024-01-24 15:38:00.0

Trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 từ ngày 08/02/20224 đến hết ngày 14/02/2024 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến ngày mồng 5 tết Giáp Thìn), Điện lực thành phố Sông Công đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định để phục vụ nhân dân trên địa bàn thành phố Sông Công vui đón Xuân Giáp Thìn 2024.

Điện lực thành phố Sông Công tăng cường kiểm tra tại các TBA trên địa bàn quản lý

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất kinh doanh của địa phương, cũng như nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán năm 2024 sắp tới, Điện lực Sông Công đã chủ động xây dựng kế hoạch, đồng thời chỉ đạo các phòng ban, tổ đội trực thuộc thực hiện đồng bộ các giải pháp hữu hiệu.

Cụ thể, Điện lực đã tổ chức rà soát, kiểm tra toàn bộ lưới điện, xử lý những tồn tại, khiếm khuyết trên lưới điện, lập và thực hiện phương án ưu tiên nhằm đảm bảo cung ứng điện cho các địa điểm quan trọng như: Trụ sở, cơ quan quốc phòng, an ninh, các cơ quan lãnh đạo ở các phường, xã, các bệnh viện, cơ sở sản xuất nước sạch, các điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật chào mừng năm mới trên địa bàn, cũng như các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hàng hóa phụ vụ Tết năm 2024.

Ông Dương Văn Hợp – Giám đốc Điện lực thành phố Sông Công cho biết: “Các cán bộ, công nhân, nhân viên Điện lực thành phố Sông Công nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để phục vụ Nhân dân đón Tết vui vẻ, ý nghĩa, sum vầy.

Bên cạnh đó, điện lực Sông Công cũng tăng cường kiểm tra, khắc phục các tồn tại, khiếm khuyết, nguy cơ vi phạm hành lang lưới điện, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, tin cậy trong các điều kiện thời tiết cực đoan như mưa, bão,...sẵn sàng xử lý nhanh các tình huống để cấp điện an toàn, ổn định cho khách hàng. Điện lực thành phố Sông Công tăng cường phối hợp giữa các đơn vị khi có công tác trên lưới điện, đồng thời đẩy mạnh sử dụng thiết bị sửa chữa điện nóng, vệ sinh cách điện không cắt điện, kiên quyết không để xảy ra mất điện gây gián đoạn hoạt động sản xuất.

Ngay từ đầu năm 2023, Điện lực cũng đã kết hợp các công tác trên lưới điện như: Sửa chữa, bảo dưỡng, cải tạo nâng cấp lưới điện để rà soát các điểm xung yếu nhằm lập kế hoạch khắc phục kịp thời. Ngoài ra, Điện lực thường xuyên theo dõi tình trạng vận hành các đường dây, máy biến áp, không để xảy ra hiện tượng quá tải, gây sự cố; Tăng cường kiểm tra lưới điện để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục cho các phụ tải; Thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ và đột xuất thiết bị điện, đường dây dẫn điện.

Điện lực thành phố Sông Công thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ và đột xuất thiết bị điện, đường dây dẫn trên địa bàn quản lý

Để tránh gián đoạn cung ứng điện trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Điện lực thành phố Sông Công khuyến nghị khách hàng trên địa bàn thành phố không bắn các loại pháo hoa, pháo giấy có tráng kim loại, không thả đèn trời, thả diều, đồ chơi - thiết bị bay tại các khu vực có đường dây điện và trạm điện; không lạm dụng cột điện, trạm điện làm hàng quán và các hình thức kinh doanh khác để tránh sự nguy hiểm nếu có sự cố,…

Đặc biệt, để cụ thể hóa công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc cung cấp điện trong những ngày cuối năm, Tết năm 2024, Điện lực đã lập danh sách ứng trực từ các phòng ban, Tổ, Đội sản xuất 24/24 giờ nhằm sẵn sàng xử lý ngay các tình huống bất thường, sự cố phát sinh trong vận hành và sẽ không thực hiện cắt điện công tác trên lưới điện, trừ trường hợp xảy ra sự cố.

Với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp ngành, các đơn vị chức năng, trong đó có Điện lực Sông Công, nhân dân Sông Công sẽ được đón 1 cái Tết đầm ấm, an vui, tiếp tục làm động lực cho năm mới với nhiều thắng lợi mới trên tất cả các lĩnh vực./.

Nguyễn Phương Linh – Điện lực TP Sông Công