Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng trong dịp Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập phường Phố Cò

2020-03-05 14:26:00.0

Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng trong dịp kỷ niệm 20 năm ngày thlập phường Phố Cò

25-05-2019 16:59

Ngày 25/5, phường Phố Cò long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập phường (25/5/1999-25/5/2019). Tới dự có đồng chí Dương Xuân Hùng, ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy.

Qua 20 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ phường, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, phường Phố Cò ngày càng giàu đẹp văn minh. Kinh tế - xã hội có sự phát triển đáng kể. Đời sống nhân dân từng bước được nâng cao cả về vật chất và tinh thần. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, quốc phòng được đảm bảo. Đến nay, cơ cấu kinh tế của phường đã phát triển đa dạng về loại hình và các hoạt động kinh tế phi nông nghiệp ngày càng chiếm tỉ trọng cao, thu ngân sách năm sau cao hơn năm trước. Toàn phường đã có 199 hộ kinh doanh và 36 doanh nghiệp. Giải quyết việc làm cho khoảng 1200 lao động địa phương. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, phường đã tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi và ngành nghề trong nông thôn. Thường xuyên mở các lớp tập huấn kỹ thuật chuyển giao khoa học công nghệ đã giúp cho năng suất và hiệu quả sản xuất không ngừng tăng lên. Năng suất lúa từ chỗ đạt 31,2 tạ/ha năm 1999 nay đã tăng lên 51,5 tạ/ha. Sản lượng cây có hạt từ 870 tấn năm 1999 đến năm 2018 đã lên tới trên 1200 tấn. Cùng với đó, phường đã huy động nhân dân chung tay xây dựng cơ sở hạ tầng, đến nay 100% tuyến đường của phường được bê tông hóa, 14/14 TDP đã có nhà văn hóa. Tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đều đạt năm sau cao hơn năm trước, tối thiểu đạt 85%. TDP đạt TDP văn hóa hàng năm đều đạt bình quân trên 50%. Phường không còn hộ đói, số hộ nghèo chỉ còn 2,09%.

Đ/c Dương Xuân Hùng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy tặng bức trướng cho Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường Phố Cò

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà phường Phố Cò đã đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển. Để đạt được những mục tiêu đề ra trong những năm tiếp theo, đồng chí yêu cầu, thời gian tới, phường cần tiếp tục tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn, tích cực xây dựng các kế hoạch, đề án phát triển đô thị, đẩy mạnh phát triển kinh tế để từng bước nâng cao giá trị dịch vụ, thương mại, tiểu thủ công nghiệp, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và đời sống của nhân dân trên địa bàn phường.

Đảng ủy, HĐND, UBND phường Phố Cò khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích

trong 20 năm xây dựng phường

Nhân dịp này, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân phường Phố Cò đã được UBND tỉnh Thái Nguyên tặng bằng khen, Đảng ủy, HĐND, UBND thành phố tặng bức trướng vì đã có nhiều thành tích trong 20 năm xây dựng và phát triển. UBND phường Phố Cò cũng tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng phường.