Thái Nguyên: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, đúng quy chế

2020-08-11 16:16:00.0

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được diễn ra trong hai ngày (9 và 10/8). Cùng với cả nước, tại 31 điểm thi của Hội đồng thi tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra an toàn và đúng quy chế.

Thí sinh tại điểm thi Trường Văn hóa - Cục Đào tạo (Bộ Công an) trước giờ phát đề thi

Theo báo cáo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Thái Nguyên có 15.169 thí sinh dự thi trên tổng số 15.249 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 80 thí sinh (đạt tỷ lệ 99,48% thí sinh dự thi). Trong số 15.169 thí sinh dự thi, tỷ lệ thí sinh đăng ký làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội chiếm trên 78%, số còn lại đăng ký làm bài thi theo tổ hợp Khoa học tự nhiên. Trong 02 ngày diễn ra Kỳ thi, Thái Nguyên có 02 cán bộ và 01 thí sinh vi phạm quy chế thi; không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm; không có tình huống bất thường xảy ra… Theo đánh giá chung, đề thi các môn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 không quá khó, có tính phân hóa rõ ở mỗi môn thi nhằm phân loại, đánh giá năng lực học sinh cũng như thuận lợi cho công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm học 2020-2021 của các trường.

Ngay trong buổi chiều sau khi kết thúc môn thi cuối cùng (10-8), Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành triển khai các nội dung về công tác tiếp nhận bài thi và công tác chấm thi bảo đảm tính bảo mật, khách quan, chính xác. Dự kiến, kết quả chấm thi sẽ được công bố trước ngày 27/8/2020.

Thí sinh trao đổi về đề thi

Nhằm phục vụ kỳ thi, tỉnh Thái Nguyên đã thành lập 01 Hội đồng thi và các ban của Hội đồng theo đúng quy chế thi; bố trí đảm bảo số cán bộ coi thi, cán bộ giám sát, số phòng thi, phòng thi dự phòng cho các tình huống bất thường xảy ra. Bên cạnh đó, các công tác bảo vệ sức khỏe cộng đồng, phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm về quy chế thi, an ninh trật tự, tình nguyện tiếp sức mùa thi… cũng đã được tỉnh Thái Nguyên triển khai thực hiện nghiêm túc để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Trần Nhung