Cục Quản trị - Tài vụ Văn phòng Chính phủ về nguồn tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Thái Nguyên

2020-07-11 09:39:00.0

Ngày 11/7, Đoàn công tác của Cục Quản trị - Tài vụ, Văn phòng Chính phủ do đồng chí Đỗ Tuấn Dũng, Cục Trưởng làm trưởng đoàn đã tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị “Về nguồn tri ân các Anh hùng liệt sĩ” tại tỉnh Thái Nguyên. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo thành phố Thái Nguyên.

Đoàn công tác của Cục Quản trị - Tài vụ, Văn phòng Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên dâng hương tại Nhà tưởng niệm Liệt sỹ TNXP Đại đội 915, tại phường Gia Sàng, T.P Thái Nguyên

Tại di tích lịch sử quốc gia Nhà tưởng niệm liệt sỹ TNXP Đại đội 915, tại phường Gia Sàng, T.P Thái Nguyên, Đoàn công tác của Cục Quản trị - Tài vụ đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Nơi đây, 47 năm trước, vào đêm Noel năm 1972, 60 TNXP Đại đội 915 đang làm nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa quân sự tại ga Lưu Xá, phường Gia Sàng (TP Thái Nguyên) chi viện cho chiến trường miền Nam đã bị máy bay Mỹ ném bom. Các anh chị hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ, hầu hết chưa xây dựng gia đình riêng. Họ đều là con em tỉnh Bắc Thái, nay là hai tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn. Tại Lễ dâng hương, các đại biểu đã dành phút mặc niệm, tưởng nhớ công lao của các cán bộ, đội viên Đại đội 915 đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở ATK Định Hóa, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ, các thành viên trong đoàn công tác của Cục Quản trị - Tài vụ, Văn phòng Chính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất non sông đất nước. Các thành viên trong đoàn nguyện luôn học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách, năng động, sáng tạo hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao.