Công bố Quyết định thành lập các chi cục Thuế khu vực trực thuộc Cục Thuế tỉnh

2019-06-19 14:29:00.0

Ngày 19/6, tại Cục Thuế tỉnh Thái Nguyên, Bộ Tài chính tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập các chi cục Thuế khu vực trực thuộc Cục Thuế tỉnh Thái Nguyên. Dự lễ công bố có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy:  Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Dương Xuân Hùng, Bí thư Thành ủy thành phố Sông Công; đại diện lãnh đạo Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính và các địa phương liên quan.

Lãnh đạo Tổng Cục Thuế trao quyết định thành lập các Chi cục Thuế khu vực cho lãnh đạo Cục Thuế tỉnh

Thực hiện Nghị quyết số 18 của BCH TW Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức, bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả, hiệu lực và Nghị quyết số 04 của Bộ Tài chính, Thái Nguyên là một trong số 9 tỉnh, thành phố đầu tiên của cả nước thực hiện sáp nhập các chi cục Thuế huyện, thành phố, thị xã thành chi cục Thuế khu vực. Theo Quyết định của Bộ Tài chính, 8 chi cục Thuế được sáp nhập để thành lập 4 chi cục Thuế khu vực gồm Chi cục Thuế khu vực Đồng Hỷ - Võ Nhai, Chi cục Thuế khu vực Sông Công - Đại Từ, Chi cục Thuế khu vực Phổ Yên - Phú Bình, Chi cục Thuế khu vực Phú Lương - Định Hóa. Riêng Chi cục Thuế thành phố Thái Nguyên không thực hiện sáp nhập nhưng cũng tiến hành sắp xếp tổ chức bộ máy. Sau khi hoàn thành việc sắp xếp, sáp nhập, từ 9 chi cục sẽ thành 5 chi cục khu vực; từ 68 đội thuế thành 35 đội thuế. Việc sắp xếp được thực hiện trên cơ sở phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ quản lý thuế trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, chủ trương sắp xếp, sáp nhập các chi cục thuế thành chi cục Thuế khu vực là một chủ trương đúng đắn của Bộ Tài chính nhằm hiện thực hóa chủ trương của Đảng, nhà nước về sắp xếp tổ chức, bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đồng tình, ủng hộ và sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất cho ngành Thuế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí mong muốn các chi cục Thuế khu vực sau khi sáp nhập sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn bước đầu về cơ sở vật chất, nhân sự thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Đồng thời đề nghị lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng Cục Thuế quan tâm giúp đỡ Cục Thuế Thái Nguyên trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Cũng tại buổi lễ, Cục Thuế Thái Nguyên đã trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo các chi cục Thuế khu vực./.

Nguồn: thainguyen.gov.vn