Công bố quyết định kiểm toán ngân sách địa phương năm 2019

2020-09-22 18:00:00.0

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Theo quyết định của Tổng Kiểm toán Nhà nước, trong vòng 60 ngày (kể từ ngày công bố quyết định), Kiểm toán Nhà nước sẽ tập trung kiểm toán công tác quản lý, sử dụng các khoản thu, chi ngân sách và tài sản nhà nước; việc chấp hành pháp luật, chính sách, chế độ quản lý tài chính, kế toán và việc đầu tư xây dựng của Nhà nước trên địa bàn tỉnh… Qua đó, đánh giá tính đúng đắn, trung thực của báo cáo quyết toán ngân sách địa phương năm 2019, đánh giá việc tuân thủ pháp luật trong quản lý tài chính công, tài sản công; kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách liên quan; phát hiện kịp thời hành vi tham nhũng, lãng phí, sai phạm và kiến nghị xử lý vi phạm theo quy định.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thông qua kiểm toán, tỉnh Thái Nguyên sẽ được cung cấp thêm thông tin về tình hình quản lý tài chính trên địa bàn; từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác điều hành lĩnh vực tài chính tại địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị phối hợp chặt chẽ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn kiểm toán làm việc đạt hiệu quả cao, đúng thời gian quy định; các đơn vị được kiểm toán chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, đơn vị trực thuộc bố trí cán bộ, phân công nhiệm vụ cụ thể, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, báo cáo trung thực, khách quan để phục vụ cho công tác kiểm toán.

Thay mặt Kiểm toán Nhà nước, đồng chí Vũ Văn Họa, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước đề nghị tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo các đơn vị được kiểm toán bám sát nội dung quyết định kiểm toán để cung cấp thông tin, tài liệu kịp thời, chính xác. Yêu cầu từng thành viên trong đoàn thực hiện nghiêm các quy định của Luật Kiểm toán; làm việc công tâm, khách quan, không sách nhiễu, gây phiền hà cho đơn vị được kiểm toán.

Thanh Hiếu