Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

TP Sông Công: Tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhân dịp Quốc khánh 2/9

01-09-2020 16:40

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh (02/9/1945-02/9/2020), Lãnh đạo Thành ủy- HĐND-UBND-UB MTTQ thành phố Sông Công đã tổ chức viếng tượng đài Bác Hồ, Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ và Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ của thành phố.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương, kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cùng sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, đồng bào đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Sông Công tiếp tục phát huy Chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần tự lực, tự cường, ra sức phấn đấu thi đua để hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.

Nhân dịp này,  lãnh đạo thành phố đã  tổ chức thành 4 đoàn thăm hỏi tặng quà cho 4 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn thành phố. Trong số 4  đối tượng chính sách được lãnh đạo thành phố tặng quà, có 2 Mẹ Việt Nam anh hùng và 2 gia đình người có công giúp đỡ cách mạng.

Các gia đình chính sách được Đoàn đến thăm, tặng quà rất vui mừng, trước sự quan tâm của Đảng và nhà nước. Hầu hết, các đối tượng chính sách tiêu biểu này hiện nay đều tuổi cao, sức yếu, song tất cả đều phát huy tốt truyền thống cách mạng, luôn là tấm gương sáng để con cháu và nhân dân noi theo học tập, nhất là trong thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước.

Tại các gia đình, các đồng chí lãnh đạo đã gửi lời thăm hỏi ân cần, báo cáo thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Sông Công lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025.  Mong các gia đình tiếp tục khắc phục khó khăn, cùng lãnh đạo thành phố Sông Công quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh, xứng đáng với sự hy sinh to lớn mà các thế hệ cha anh đã để lại.

Đoàn đã tặng mỗi gia đình 1 suất quà trị giá 800 nghìn đồng. Việc thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn thành phố Sông Công với giá trị vật chất tuy không lớn nhưng đó là những nghĩa cử cao đẹp thể hiện tình cảm và trách nhiệm đối với những người đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  

Mai Thương – Duy Bắc (Đài Sông Công)Thống kê truy cập

Đang truy cập:5113

Tổng truy cập: 872622