Khai mạc đại hội đại biểu Đảng bộ TP Sông Công lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025

2020-08-20 17:44:00.0

Ngày 20/8, tại Trung tâm hội nghị, Đảng bộ TP Sông Công tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng để Đảng bộ đánh giá đúng những thành tựu, kết quả; tồn tại hạn chế cũng như thảo luận, đề ra mục tiêu và giải pháp nhằm đưa T.P Sông Công có bước phát triển đột phá hơn nữa trong nhiệm kỳ tới.

Ảnh: Toàn cảnh Trung tâm hội nghị- nơi diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2020-2025

Ảnh: Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội

Tới dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Cùng dự có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo Đảng bộ cấp huyện, thành, thị ủy và các Đảng bộ trực thuộc tỉnh; lãnh đạo TP  qua các thời kỳ, mẹ Việt Nam anh hùng và 223 đại biểu chính thức đại diện cho trên 5600 đảng viên trong toàn đảng bộ.

Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Sông Công lần thứ 9, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, trước khi vào Đại hội đại biểu Đảng bộ TP, các đại biểu tham dự đã nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra, đo thân nhiệt và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và hướng dẫn của các ngành chuyên môn.

Ảnh: Đại biểu dự Đại hội biểu quyết thông qua các nội dung quan trọng

Báo cáo chính trị tại đại hội cho thấy: 5 năm thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu đảng bộ thành phố lần thứ 8, nhiệm kỳ 2015 – 2020, cũng là 5 năm kể từ khi thành lập TP, tất cả các mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch. Cụ thể như: Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất các ngành kinh tế hàng năm đạt trên 19%. Trong đó: Ngành công nghiệp và xây dựng tăng gần 21%, giá trị sản xuất ngành công nghiệp đến nay đạt trên 9.400 tỷ đồng, gấp trên 2 lần so với năm 2015.Ngành thương mại dịch vụ tăng trên 20%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt gần 2000 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu tăng gần gấp đôi so với năm 2015.Ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng trên 6%. Giá trị sản phẩm trên 1 ha diện tích trồng trọt đến nay đạt 100 triệu đồng; Thu ngân sách bình quân hàng năm tăng gần 21%; Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 70 triệu đồng, gấp 1,75 lần so với năm 2015; Tỷ lệ hộ nghèo mỗi năm giảm 0,66%.  Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Xã Vinh Sơn là xã đầu tiên của tỉnh và thành phố được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Thành phố được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba về thành tích xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, thành phố đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí, tiêu chuẩn đô thị loại II.  Đến nay  TP Sông Công đã có 1 diện mạo đô thị khang trang- hiện đại; hệ thống chính trị đoàn kết, vững mạnh; kinh tế - xã hội trên địa bàn phát triển vượt bậc, đời sống nhân dân được cải thiện đáng kể.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Thái Cương- UV Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư thành ủy Sông Công khóa VIII

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, báo cáo chính trị được trình bày tại Đại hội cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề ra những biện pháp khắc phục và xây dựng chương trình hành động thực hiện trong thời gian tới. Đảng bộ TP cũng đề ra 14 chỉ tiêu chủ yếu trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, xây dựng Đảng sát thực với tình hình thực tế của địa phương trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Hải đã biểu dương những thành tích, kết quả mà Đảng bộ và nhân dân TP Sông Công đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí nhấn mạnh: Đảng bộ cần đánh giá đúng thực trạng tình hình, xác định rõ các tiềm năng, thế mạnh của địa phương, từ đó lựa chọn các khâu đột phá, vấn đề trọng tâm, trọng điểm để khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tạo bứt phá trong nhiệm kỳ tới; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thu hút đầu tư, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh  tế - xã hội; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với giải quyết các vấn đề xã hội; tăng cường thế trận quốc phòng - an ninh; làm tốt công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh trên các mặt chính trị, tư tưởng, đạo đức và tổ chức cán bộ; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, nâng cao chất lượng đảng viên...

Tiếp tục chương trình làm việc, buổi chiều, Đại hội tiếp tục thông qua Đề án nhân sự, tiến hành bầu và công bố kết quả bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ TP khoá 9, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu nhân sự chức danh Bí thư Thành ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và họp phiên thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa IX, nhiệm 2020 - 2025

Ngày mai, 21/8, Đại hội  sẽ báo cáo kết quả Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2020-2025; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 cùng nhiều nội dung quan trọng khác.