Thành phố Sông Công: Tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến Hội nông dân giai đoạn 2020-2025

2020-07-10 16:47:00.0

Ngày  9/7, Hội Nông dân thành phố Sông Công  đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V giai đoạn 2020-2025. Tới dự đồng chí Dương Văn Thêm - Phó chủ tịch hội nông dân tỉnh Thái Nguyên; Đồng chí Đỗ Chí Thanh - Phó Bí thư thường trực Thành ủy; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành thành phố; ủy viên BCH Hội Nông dân thành phố và trên 50  đại biểu là chủ tịch, phó Chủ tịch Hội nông dân các phường, xã, các cá nhân, tập thể tiêu biểu được khen thưởng.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước được các cấp Hội Nông dân thành phố triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Các cấp hội chú trọng đổi mới nội dung hình thức theo hướng thiết thực, hiệu quả, bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, của hội. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững phát triển mạnh mẽ, chất lượng được nâng lên rõ rệt. Từ năm 2015 đến nay đã có gần 2.500 lượt hộ đạt tiêu chuẩn sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó tỷ lệ hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, Trung ương có mức thu nhập từ 250 đến 1 tỷ đồng/năm ngày càng tăng; Ngày càng xuất hiện nhiều mô hình trồng trọt chăn nuôi điển hình.

Phong trào nông dân xây dựng nông thôn mới lan tỏa mạnh mẽ, khơi dậy tiềm năng hội viên nông dân trong việc hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, trong 5 năm các hội viên nông dân tự nguyện hiến trên 39.000 m2 đất, tham gia đóng góp hàng chục tỷ đồng để phục vụ cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông.

Các phong trào thi đua góp phần thúc đẩy công tác củng cố xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018-2023. Hàng năm, 100% các cơ sở hội đạt vững mạnh, vững mạnh xuất sắc; trên 90% chi hội đạt vững mạnh, vững mạnh xuất sắc. Với những kết quả nổi bật đó, 5 năm qua các cấp hội nông dân thành phố đã được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen các cấp trao tặng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ nhiều kinh  nghiệm trong xây dựng phong trào cũng như những cách làm hay trong phát triển các mô hình sản xuất kinh doanh.

Giai đoạn 2020-2025 Hội Nông dân thành phố đề ra 9 mục tiêu cụ thể như: Hàng năm phát triển hội viên mới từ 150 hội viên trở lên; hàng năm có 60% hộ nông dân đăng ký đạt danh hiệu hộ dân nông sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; phấn đấu mỗi năm xây dựng từ 1đến 2 mô hình về chi tô hội nghề nghiệp hoặc kinh tế tập thể cso hiệu quả..v..v

Hội đề ra 5 nhiệm vụ giải pháp chủ yếu phát triển các phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn mới, xây dựng hội vững mạnh toàn diện thực sự là trung tâm và nòng cốt trong phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí  Dương Văn Thêm- Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; ghi nhận, biểu dương, chúc mừng thành tích các cấp hội nông dân đạt được trong 5 năm qua, góp phần vào sự phát triển chung của Hội Nông dân tỉnh và kết quả phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Các phong trào thi đua phát triển mạnh mẽ xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay. Thời gian tới, đề nghị các cấp hội nông dân thành phố tiếp tục  đổi mới công tác tuyên truyền, đổi mới các phong trào thi đua gắn bảo vệ môi trường nông thôn, nắm bắt tâm tư nguyện vọng nông dân, động viên nông dân mạnh dạn sản xuất theo hướng liên kết, đổi mới nội dung phương thức hoạt động và hình thức tập hợp hội viên, nhân rộng mô hình nông dân điển hình, xây dựng mô hình phù hợp thực tiễn thành phố.

Nhân dịp này , Chủ tịch UBND thành phố đã trao tặng giấy khen 16 tập thể, 28 cá nhân có nhiều thành tích  xuất sắc trong 5 năm giai đoạn 2020 - 2025.

CD